Lô 34e khu đấu giá 3ha Phúc Diễn Bắc Từ Liêm Hà Nội, Hà Nội, Việt Nam

Đi tìm những cái bẫy cần tránh trong bài thi TOEIC

Đăng bởi Tô Thanh Tùng | 29/05/2017 | 0 bình luận
Đi tìm những cái bẫy cần tránh trong bài thi TOEIC

Ngày nay việc sở hữu một tấm bằng TOEIC gần như là bắt buộc đối với tất cả mọi người. Điểm TOEIC càng cao chứng minh được năng lực ngoại ngữ của người sở hữu càng lớn, do đó bạn sẽ dễ dàng để bạn tìm được một công việc tốt hơn.

Tuy nhiên một đề thi TOEIC luôn luôn tiềm ẩn những “cái bẫy” để ngăn cản chúng ta đạt đến điểm số mong muốn, những cái bẫy mà chỉ người có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy mới phát hiện ra. Nhưng đừng lo, vì có một con đường sẽ mở ra cho bạn ngay dưới đây…

 

 

Một bài thi TOEIC gồm có 7 phần, tất cả các phần đều có đóng góp quan trọng vào điểm số cuối cùng của bài thi. Tuy nhiên theo thầy Kim Mạnh Tuấn – giáo viên đã có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi TOEIC cho hàng chục ngàn học viên – thì Part 2 (Nghe và lựa chọn câu hỏi) và Part 5 (Hoàn thành câu) là 2 phần thi dễ mất điểm vì “dính bẫy” nhiều nhất. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể tăng điểm toàn bộ bài thi nếu “xử lý” được 2 phần này.


Mổ xẻ Part 2 và Part 5 trong bài thi TOEIC


Ở Part 2, thí sinh sẽ phải trả lời 30 câu theo hình thức nghe và chọn đáp án, tuy nhiên các câu trả lời không được in trong bài thi, và đoạn băng chỉ phát một lần. Điều đó có nghĩa là nếu bỏ lỡ một câu thì bạn không thể quay lại và khó để bắt kịp các câu tiếp theo trong đề bài. 


Khác với Part 2, Part 5 cho sẵn 30 câu trong đề trong bài thi nhưng mỗi câu đều chứa từ hoặc cụm từ còn thiếu, yêu cầu bạn lựa chọn câu trả lời đúng để điền vào. 


 
Sở dĩ đây là 2 phần thi “ khó xơi” nhất vì liên quan trực tiếp đến 2 kỹ năng Nghe hiểu và Đọc hiểu của thí sinh, đòi hỏi vốn từ vựng và ngữ pháp rất rộng. Chưa kể đề thi TOEIC được làm mới liên tục, bổ sung cả những từ vựng mới xuất hiện trong từ điển, cùng rất nhiều chi tiết gây hiểu nhầm được lồng ghép khéo léo vào cả bài ngữ pháp và hội thoại, khiến thí sinh bối rối và nếu không tỉnh táo sẽ rất dễ tích vào đáp án sai.


Bí kíp luyện thi TOEIC – chinh phục Part 2 và Part 5


Để chinh phục bài thi Part 2 và Part 5, hãy bước vào công cuộc thu thập những tuyệt kỹ tránh bẫy qua 2 cuốn “Bí kíp luyện thi TOEIC” Part 2 và Part 5 – do chính thầy Kim Mạnh Tuấn và cô Đỗ Thị Thanh Hà, 2 giảng viên từng giúp không ít sĩ tử đạt trên 900 điểm TOEIC biên soạn.


Không trình bày theo kiểu liệt kê lý thuyết, 2 tác giả đã đúc rút kĩ năng làm bài thành hàng chục mẹo hữu ích giúp sĩ tử tìm ngay ra câu trả lời. 


 
Hình ảnh trong cuốn Bí kíp luyện thi TOEIC part 5 xuất bản bởi công ty cổ phần sách MCBooks
 

Hình ảnh trong cuốn Bí kíp luyện thi TOEIC part 2 xuất bản bởi công ty cổ phần sách MCBooks
    

Đặc biệt, tất cả những “bí kíp” này đều bắt nguồn từ vốn kiến thức và kinh nghiệm sẵn có của tác giả, cuốn sách cũng đưa ra các chú thích cụ thể về những “cái bẫy” mà bạn có thể gặp phải. 
 
Hơn nữa, sau mỗi “bí kíp” sẽ có những bài tập thực hành kèm đáp án và lời giải thích chi tiết để giúp các bạn hiểu, ghi nhớ và áp dụng kiến thức một cách thành thục nhất.

 
 
Hình ảnh trong cuốn Bí kíp luyện thi TOEIC part 5 xuất bản bởi công ty cổ phần sách MCBooks

 

Nhờ những bí kíp dễ hiểu, dễ nhớ này mà bài thi của các học viên đã tăng lên ít nhất 300 điểm so với lần thi đầu tiên.


Cho dù đề thi TOEIC được đổi mới thường xuyên, nhưng sự thật là các bẫy đánh lừa thí sinh vẫn giữ nguyên các dạng quen thuộc. Có thể gọi đó là điểm sơ hở của kỳ thi này để chúng ta vận dụng “Bí kíp luyện thi TOEIC Part 2 – Chuyên đề Luyện nghe” và “Bí kíp luyện thi TOEIC Part 5 – Chuyên đề Ngữ pháp”.

 
Từ nay bạn không cần nghiền ngẫm, “cắn bút” khi nhận đề thi nữa, chỉ đơn giản “Nghe là tích, Đọc là chọn”.
http://kenh14.vn/xem-an-choi/di-tim-nhung-cai-bay-can-tranh-trong-bai-thi-toeic-20160325134840521.chn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: